0984 31 34 71

Bình Dương Quy Hoạch Sân Bay Lưỡng Dụng – Một Bước Tiến Quan Trọng Cho Phát Triển Kinh Tế

Ngày 21/9, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đang triển khai thực hiện công tác quy hoạch, đầu tư phát triển trên địa bàn; trong đó có quy hoạch sân bay lưỡng dụng.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của Thuận An đến năm 2040

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Định An trên ứng dụng Thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Định An trên ứng dụng Thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương

1. Quy Hoạch Sân Bay Bình Dương:

  • Đến năm 2045, tỉnh Bình Dương đã xác định kế hoạch xây dựng một sân bay lưỡng dụng với diện tích dự kiến là 200 ha, đánh dấu sự đầu tư quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và đảm bảo an ninh quốc phòng.

2. Đề Nghị Từ Lãnh Đạo Tỉnh:

  • Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, đã đề xuất việc quy hoạch sân bay lưỡng dụng tại huyện Dầu Tiếng.

3. Định Hướng Phát Triển:

  • Tỉnh Bình Dương đã đặt định hướng phát triển bằng việc bổ sung khoảng 200 ha đất vào quy hoạch sân bay lưỡng dụng, nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh quốc phòng.

4. Quy Hoạch Sân Bay Quốc Phòng:

  • Huyện Dầu Tiếng đã dành diện tích 50 ha đất trồng cây lâu năm để xây dựng sân bay quốc phòng, tuân theo quy hoạch đến năm 2030.

5. Vị Trí Dự Án:

  • Xã Định An của huyện Dầu Tiếng đã được chọn là nơi triển khai dự án sân bay lưỡng dụng, tiếp giáp với nhiều xã khác trong huyện Dầu Tiếng.

6. Lợi Thế Địa Lý và Du Lịch:

  • Với vị trí địa lý độc đáo, xã Định An là lựa chọn lý tưởng để phát triển sân bay. Xã này gần các điểm tham quan như Núi Cậu, hồ Dầu Tiếng và các địa điểm du lịch khác.

7. Phát Triển Du Lịch Sinh Thái:

  • Ngoài dự án sân bay, tỉnh Bình Dương cũng đang lập đề án phát triển du lịch sinh thái và giải trí tại rừng phòng hộ Núi Cậu, để hấp dẫn du khách và thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

8. Các Dự Án Giao Thông Trọng Điểm:

  • Ngoài sân bay, tỉnh Bình Dương cũng tập trung vào hoàn thành các dự án giao thông quan trọng như đường Vành đai 3 TPHCM, quốc lộ 13, tuyến đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, và đường cao tốc TPHCM – Chơn Thành.

Dự án sân bay lưỡng dụng và quy hoạch phát triển khu vực du lịch đầy triển vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch tại tỉnh Bình Dương.